1.820.3345.33 Contact@TravelTourWP.com

Trúc Lâm thiền phái một con đường

0
Price
Price
Vui lòng chọn đầy đủ thông tin

ĐẶT TOUR NGAY

Lưu DS yêu thích

Adding item to wishlist requires an account

143
2 Ngày
Yên Tử
Chi tiết

Triền đá dốc nghiêng về phía Đông

Đằng tây vực thẳm cạnh chùa Đồng

Ngổn ngang đá xếp thiên đồ trận

Trời mây gió núi cõi hư không….

Trong dòng chảy lịch sử hơn 2000 năm của Phật giáo Việt Nam, danh sơn Yên Tử gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của Phật hoàng Trần Nhân Tông, người sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, một dòng thiền mang đậm bản sắc văn hóa Phật giáo của người Việt.

Mảnh đất “địa linh” này chính là “kinh đô” Phật giáo của nước Đại Việt xưa với những giá trị đặc biệt về cảnh quan, kiến trúc, văn hóa và lịch sử. Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt và đang hoàn thiện hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận là Di sản Thế giới….

Lịch trình

Ngày 01HẢI PHÒNG - CÁNH CUNG ĐÔNG TRIỀU - YÊN TỬ

BUỔI SÁNG

++ 07h00 – Xe du lịch cùng Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Thủy Nguyên, đoàn tham quan chùa Mỹ Cụ.
Đây là một trong những ngôi chùa cổ độc đáo với tượng phật A Di Đà có kích cỡ lớn nhất trong số tượng hiện có ở chùa (cao 2,3 m, đường kính tòa sen 1,4 m), được tạc bằng một thân cây gỗ lim mọc chính nơi chính điện…

++ Đoàn tiếp tục hành trình đến tham quan đền An Biên thờ nữ tướng Lê Chân

Lê Chân là một nữ tướng đã lãnh đạo nhân dân đứng lên đánh giặc Hán trong cuộc kháng chiến chống ách đô hộ phương Bắc dưới thời Hai Bà Trưng. Khi bà qua đời, nhân dân ghi nhớ công lao to lớn của bà đã xây dựng ngôi đền ngay trên quê hương để tưởng nhớ bà. 

++ Di chuyển đến Tùng Lâm, ăn trưa và nhận phòng.

BUỔI CHIỀU

++ Đoàn đi dạo, nghe hướng dẫn về thiền hành và thực tập thiền hành giữa không gian Yên Tử linh thiêng. 

++ Đoàn tham gia vào một trong các hoạt động: Thiền năng lượng/ Yin Yoga/ Làm quen với Thư pháp

++ Uồng trà chiều ngắm hoàng hôn 

++ Nghỉ tối tại Tùng Lâm Yên Tử

Ngày 02YÊN TỬ - HẢI PHÒNG

++ Đoàn đi cáp treo đến đỉnh non thiêng Yên Tử và ngắm hoàng hôn trên chùa Đồng

Trải qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử, giữa một vùng đồi núi trập trùng, kỳ vĩ, danh sơn Yên Tử vẫn còn lưu giữ cả một kho tàng văn hóa Phật giáo đồ sộ của người Việt cách đây hơn 700 năm, với hàng chục ngôi chùa, hàng trăm am tháp, hàng nghìn di vật cổ quý giá chứa đựng những giá trị tinh thần, tư tưởng vô giá của Thiền phái Trúc Lâm và nền văn hóa huy hoàng thời Đại Việt (TK 13 – 15)

++ Đoàn hành hương vãn cảnh Non thiêng Yên Tử: lễ chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu – chiêm bái, hành lễ tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông – đến đỉnh non thiêng, quý khách lễ tại chùa Đồng và ngắm toàn cảnh từ độ cao 1.068m

++ Đoàn đi cáp treo xuống chân núi, ăn trưa và trả phòng. 

Khởi hành về Hải Phòng, kết thúc chương trình.

 

Bản đồ

Hình ảnh
Translate »