1.820.3345.33 Contact@TravelTourWP.com

Một Ngày Thong Dong – núi Yên Tử – chùa Quỳnh Lâm – Đền bà Lê Chân

0
Price
Price
Vui lòng chọn đầy đủ thông tin

ĐẶT TOUR NGAY

Lưu DS yêu thích

Adding item to wishlist requires an account

169
1 Ngày
Uông Bí - Đông Triều
Chi tiết

Đến với hành trình một ngày thong dong, chúng ta có cơ hội bỏ hết mọi lo toan bận rộn lại phía sau, sống trọn vẹn trong những giây phút hiện tại của chuyến đi, trở về chăm sóc lại đời sống của thân và tâm, nuôi dưỡng lại năng lượng từ bi, yêu thương và tươi mát trong mỗi con người chúng ta!

Chuông tour xin được góp nhặt, đồng hành – kết nối, sẻ chia cùng Quý khách trong hành trình “Một Ngày Thong Dong” với điểm đến núi Ngọa Vân – chùa Quỳnh Lâm.

Lịch trình

NÚI YÊN TỬ - CHÙA QUỲNH LÂM

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

BUỔI SÁNGHẢI PHÒNG – NGỌA VÂN

06h45 – Xe du lịch cùng Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn.

* 07h00 – Đoàn khởi hành đi núi Yên Tử (đoàn ăn sáng tự túc).

+ Đoàn đi cáp treo đến đỉnh non thiêng Yên Tử và ngắm toàn cảnh từ chùa Đồng

Trải qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử, giữa một vùng đồi núi trập trùng, kỳ vĩ, danh sơn Yên Tử vẫn còn lưu giữ cả một kho tàng văn hóa Phật giáo đồ sộ của người Việt cách đây hơn 700 năm, với hàng chục ngôi chùa, hàng trăm am tháp, hàng nghìn di vật cổ quý giá chứa đựng những giá trị tinh thần, tư tưởng vô giá của Thiền phái Trúc Lâm và nền văn hóa huy hoàng thời Đại Việt (TK 13 – 15)

++ Đoàn hành hương vãn cảnh Non thiêng Yên Tử: lễ chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu – chiêm bái, hành lễ tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông – đến đỉnh non thiêng, quý khách lễ tại chùa Đồng và ngắm toàn cảnh từ độ cao 1.068m

++ Đoàn đi cáp treo xuống chân núi, ăn trưa và nghỉ ngơi

BUỔI CHIỀU: CHÙA QUỲNH LÂM – ĐỀN BÀ NỮ TƯỚNG LÊ CHÂN

* 14h00 – Đoàn tham quan chiêm bái, lễ Phật tại chùa Quỳnh Lâm.

Chùa Quỳnh Lâm được cho có lịch sử khởi dựng từ thời Lý và có các trùng tu lớn vào các thời Trần, Lê, Nguyễn. Tấm bia “Trùng tu tái tạo Tiên Du sơn đệ nhất Quỳnh Lâm tự” trước tam quan hiện nay cho thấy lịch sử hàng ngàn năm của chùa.

Trải bao thời gian, mưa nắng, chiến tranh, chùa đã trở thành phế tích vào giữa thế kỷ XX. Ngôi chùa ngày nay mới được khôi phục trở lại và hiện là một trong những ngôi chùa gỗ lớn vào bậc nhất ở khu vực phía Bắc, được xây dựng từ hơn 1.500mgỗ lim.

15h30 – Đoàn tham quan Đền An Biên, nơi thờ Nữ tướng Lê Chân

Toạ lạc bên sườn núi Vẻn, thôn An Biên, xã Thuỷ An (TX Đông Triều) có ngôi đền cổ thờ Lê Chân – nữ tướng anh hùng của Hai Bà Trưng. Ngôi đền x­ưa kia tên gọi đền Suối bởi bên trái đền có dòng suối nhỏ. Phía trư­ớc đền là dòng sông Đạm Thuỷ uốn lượn mềm mại, xa xa có núi Công làm án, bên phải và bên trái đều có núi chầu về.

16h30 – Đoàn khởi hành về điểm hẹn tại Hải Phòng và kết thúc hành trình

Bản đồ

Hình ảnh
Translate »